Kiến thức digital marketing dành cho người mới (Phần II)

Tại phần I, mình đã mang đến cho bạn một số những kiến thức digital marketing. Tại phần II này mình sẽ đem tới cho bạn một số hình thức phổ biến nhất để thực hiện digital marketing nhé.

III. Những hình thức phổ biến để thực hiện digital marketing

1. Quảng cáo PPC (Pay-per-click) hay còn gọi là quảng cáo trả tiền qua mỗi lượt click

Quảng cáo PPC là một hình thức vô cùng phổ biến hiện nay của digital marketing khi bạn sẽ cần phải trả tiền qua mỗi lượt click vào quảng cáo của bạn. Cứ mỗi một lượt mà người dùng click vào quảng cáo của bạn thì bạn sẽ phải trả cho nhà cung cấp quảng cáo số tiền đã giao kèo từ khi bắt đầu quảng cáo. Quảng cáo PPC điển hình hiện nay mà có thể bạn cũng đã biết như là Google Adwords, đây là quảng cáo do Google cung cấp và quảng cáo thông qua công cụ tìm kiếm. Facebook hiện tại cũng là một nền tảng cho phép người dùng quảng cáo trên mạng xã hội của họ với tên gọi là quảng cáo mạng xã hội có trả tiền.

2. Quảng cáo Paid search

Hiện nay công cụ tìm kiếm có Bing và Google sẵn sàng hỗ trợ bạn để có thể chạy quảng cáo và hiển thị quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm của họ. Đây là cách quảng cáo có thể nói rằng khá là hiệu quả để nhắm tới khách hàng tiềm năng, tệp khách hàng mục tiêu một cách chính xác trên công cụ tìm kiếm khi họ tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp.

3. Quảng cáo Paid social media (Quảng cáo trả tiền qua mạng xã hội)

Như các bạn đã biết hiện nay có rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau như là Facebook, Twitter, Linkedin,… Nổi tiếng nhất trên thế giới có lẽ là Facebook, Instagram hiện cũng thuộc về quyền sở hữu của ông lớn này. Những mạng xã hội này hiện đều cho phép người dùng thiết lập quảng cáo trên nền tảng của họ với rất nhiều những mục đích khác nhau. Điều hay nhất có lẽ đó chính là target đúng với tệp khách hàng mục tiêu của mỗi doanh nghiệp, công ty hay mỗi các nhân. Có rất nhiều doanh nghiệp, công ty đang áp dụng hình thức này để bán hàng qua mạng xã hội, thúc đẩy doanh thu một cách nhanh chóng. Đây cũng chính là lý do khiến cho các mạng xã hội này tồn tại được một khoảng thời gian dài đến như vậy và chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa.

4. SEO – Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Đây là một hình thức được hầu hết mọi doanh nghiệp hướng đến để có thể tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo và hiển thị có thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm. Đây là một hình thức có thời gian thực hiện khá là lâu, từ 6 tháng cho đến 1 năm để có thể nhìn thấy được kết quả. Áp dụng SEO cho website của doanh nghiệp sẽ khiến cho doanh nghiệp có thứ hạng website tốt, có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm và tất nhiên từ đó mà sẽ tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Một vài ví dụ điển hình của SEO đó là viết bài content chuẩn SEO để thúc đẩy thứ hạng với những thông tin hữu ích cho người đọc, bên cạnh đó cũng thúc đẩy được doanh thu với cách điều hướng hợp lý. Một ví dụ điển hình về bài viết chuẩn SEO cho bạn tham khảo đề tài du lịch, sức khỏe với từ khóa yoga in vietnam, bao gồm từ cách điều hướng inernal link, extenal link đến việc cung cấp thông tin cho khách hàng.

5. Content marketing (Marketing nội dung)

Đối với tất cả các marketer, content luôn là một thứ được coi trọng nhất. Đơn giản vì một content chất lượng, cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng cũng sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của họ hơn. Từ đó có thể khiến cho khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp ngay lập tức khi đọc xong content.

6. Email marketing

Một hình thức phổ biến của digital marketing khi được sử dụng từ những ngày email mới xuất hiện. Đây là một hình thức tuy là lâu đời nhất nhưng vẫn đang tiếp tục phát triển qua từng ngày và đa dạng hơn. Thường thì các email sẽ có nội dung thông báo đến khách hàng về thông tin khuyến mãi, sản phẩm mới hay là khiến cho người dùng cảm thấy thân thiện với thương hiệu hơn khi gửi email chúc mừng sinh nhật họ.

Trên đây là những kiến thức cơ bản mà một marketer dù là đã có kinh nghiệm hay mới bắt đầu đều nên nắm vững để có thể vận dụng một cách trơn tru, khiến cho chiến dịch thành công nhất có thể. Bạn hãy để lại ý kiến tại phần comment để cùng tìm hiểu xem còn điều gì nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *