Những cách giúp có được đơn hàng xuất khẩu từ thị trường khác (Phần I)

Khi đã thực hiện xuất khẩu ra thị trường quốc tế thì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn nhận về được những đơn hàng xuất khẩu, mỗi một doanh nghiệp, công ty sẽ có chiến lược marketing xuất khẩu của riêng để thành công được trên thị trường mới. Nếu chiến lược marketing không tốt và không nhận được bất cứ đơn đặt hàng nào hay bất cứ lời đề nghị hợp tác nào thì doanh nghiệp, công ty đó sẽ thất bại tại thị trường mới. Vậy hãy tìm hiểu những cách phổ biến để nhận được những đơn đặt hàng khi thực hiện xuất khẩu sản phẩm nhé.

1. Tận dụng sự hiện đại của internet

Như các bạn đều biết thì công nghệ đã thay đổi cuộc sống chúng ta rất nhiều qua những năm tháng phát triển. Dù bạn đang hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào thì công nghệ cũng luôn có một vai trò quan trọng trong hệ thống làm việc. Trước khi công nghệ phát triển mạnh mẽ như bây giờ, việc trao đổi các thông tin với khách hàng nước ngoài luôn khó khăn và tốn kém. Nhưng với thời đại bây giờ thì vấn đề đó đã được giải quyết với internet, chính vì vậy cách đầu tiên mà mình muốn mang đến cho các bạn đó chính tận dụng internet.

a. Một website chất lượng

Hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều có cho mình một website, có thể nói rằng website chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Không chỉ vậy, website còn giúp cho doanh nghiệp kết hợp áp dụng digital marketing để phát triển, tăng mức độ nhận diện thương hiệu và thúc đẩy doanh thu tốt hơn. Bạn hãy cố gắng làm cho website chất lượng nhất có thể từ mặt hình ảnh, bố cục và những nội dung trên đó.

Cố gắng đăng tải những hình ảnh, những nội dung chân thực như là hình ảnh của sản phẩm, nơi sản xuất, quy trình sản phẩm để khách hàng có thể tin tưởng vào bạn khi nhìn vào website. Sự tin tưởng là rất quan trọng trên thị trường quốc tế vì có cả đến hàng nghìn đối thủ khác nhau mà bạn đang phải đối đầu.

b. Hãy lên một chiến lược SEO website

SEO là search engine optimization hay còn có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hiện nay bạn không chỉ cần đến sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng mà còn cần được sự đánh giá cao của công cụ tìm kiếm ví dụ như là Google. Từ sự đánh giá cao và có thứ hạng tốt, bạn sẽ còn tiếp cận được đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa. Khách hàng sẽ tiếp cận được website của bạn khi bạn có thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm.

Một chiến dịch SEO không phải là đơn giản để thực hiện, cần có một lượng kiến thức và kinh nghiệm khá lớn, vậy nên nếu công ty bạn không đủ khả năng để tự thực hiện quá trình SEO website thì hãy tìm đến những Agency chuyên cung cấp các giải pháp về digital marketing hoặc là chuyên về mảng SEO website, họ sẽ giúp cho website của bạn trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

c. Sử dụng các mạng xã hội như là Facebook, Twitter,…

Các mạng xã hội là một nơi rất mạnh mẽ để doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng tiềm năng không chỉ quy mô trong nước mà còn quy mô toàn cầu. Tại các mạng xã hội này còn cho phép bạn chạy quảng cáo trả tiền cho họ để có thể hiển thị trên newfeed của tệp khách hàng mà bạn chọn. Nếu thực hiện tốt các chiến dịch tốt trên mạng xã hội, tạo ra sức ảnh hưởng và thu hút thì chắc chắn là doanh nghiệp của bạn sẽ có một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.

Nhưng một điều cần chú ý nhất trên mạng xã hội đó chính là nội dung, từ ngữ bạn sử dụng để truyền tải. Bạn cần phải cẩn thận trong nội dung và từ ngữ sử dụng vì mạng xã hội là một nơi khá nhạy cảm và có tốc độ lan truyền cực lớn, bạn chỉ cần có một sai sót là doanh nghiệp của bạn có thể mang tiếng xấu trong tâm trí của khách hàng.

(Còn tiếp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *