Những cách giúp có được đơn hàng xuất khẩu từ thị trường khác (Phần II)

Tại đây mình sẽ đưa tới cho bạn những cách tiếp theo để có được đơn hàng xuất khẩu từ thị trường mới nhé.

2. Cải thiện khả năng giao tiếp để có thể đàm phán một cách thuận lợi

Cũng giống như kinh doanh tại thị trường trong nước, khả năng giao tiếp là một yếu tố giúp cho bạn có được thành công. Bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng đàm phán tốt để có thể thuyết phục khách hàng về chất lượng hay những ưu điểm sản phẩm, dịch vụ của mình. Có những người sau khi được bạn thuyết phục sẽ đưa ra quyết định mua hàng ngay, nhưng một số người cẩn thận hơn sẽ yêu cầu bạn gửi hàng mẫu cho họ và chắc chắn điều này rất khả quan cho những đơn hàng tiếp theo cho doanh nghiệp của bạn.

3. Tích cực tham gia các triển lãm thương mại, hội chợ để tiếp cận khách hàng

Hiện nay có rất nhiều những triển lãm thương mại được tổ chức với phạm vi trong và ngoài nước tùy vào từng triển lãm khác nhau. Đây là nơi mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu tại nơi mà bạn trưng bày những sản phẩm muốn kinh doanh của mình. Không chỉ tiếp cận được khách hàng tiềm năng, tham gia các hội chợ, triển lãm thương mại có thể còn giúp cho bạn tìm kiếm được các mối quan hệ tốt cho hoạt động kinh doanh của bạn.

4. Bạn có thể tìm đến những công ty chuyên về xúc tiến trong kinh doanh xuất khẩu

Đây là những công ty có thể nói là chuyên cung cấp các giải pháp về marketing để xúc tiến trong kinh doanh xuất khẩu, họ thường là những công ty có chuyên môn cao về marketing và xuất khẩu. Chính vì vậy mà họ sẽ đưa ra cho bạn các giải pháp để có thể thúc đẩy việc kinh doanh và họ cũng sẽ thực hiện các chiến dịch marketing cho doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ được theo dõi tiến độ, thống kê theo từng tuần, từng tháng và trực tiếp góp ý vào trong mỗi chiến dịch mà họ thực hiện.

5. Hãy thiết lập các mối quan hệ hợp tác lâu dài

Khi mà bạn đã có các khách hàng từ thị trường mới, bạn hãy cố gắng thiết lập một mối quan hệ lâu dài với họ vì họ chính là những người sẽ khiến cho bạn thành công tại thị trường này. Bạn có thể tạo dựng các mối quan hệ kinh doanh để doanh nghiệp của mình hoạt động tốt hơn khi xuất khẩu ra thị trường mới.

Bạn không cần phải mời họ đi ăn tối khi mới bắt đầu tạo dựng mối quan hệ, chỉ cần những hành động nhỏ không tốn kém như là gửi mail hỏi thăm đến họ, chúc mừng một vấn đề gì đó, bạn thể hiện cho họ thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến họ.

6. Hãy tận dụng mối quan hệ của người thân và bạn bè của bạn

Người thân, bạn bè của họ sẽ có những mối quan hệ cá nhân của họ. Và những mối quan hệ này rất có thể sẽ giúp cho bạn trong hoạt động kinh doanh. Có thể họ hoạt động trong lĩnh vực của bạn và sẽ hợp tác với bạn để thực hiện dự án xuất khẩu và phát triển kinh doanh này. Đây là việc làm đôi bên đều có lợi.

Họ cũng có thể là những người sẽ giới thiệu cho bạn những mối quan hệ làm ăn khác tại thị trường mới vì họ có quen biết. Bạn hãy tận dụng tất cả những gì bạn nghĩ là có thể giúp được cho hoạt động kinh doanh của mình.

Trên đây là những cách mà mình biết để có thể giúp cho bạn có được đơn hàng xuất khẩu từ thị trường mới khi mới bắt đầu hoạt động kinh doanh xuất khẩu. Bạn có thể áp dụng những cách này với doanh nghiệp của mình. Bạn cũng hãy để lại ý kiến cá nhân, những cách khác mà bạn biết tại phần comment bên dưới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *