6 điều cần biết về Digital Marketing trong xuất khẩu quốc tế (Phần I)

Xuất khẩu quốc hiện đang là một hình thức kinh doanh mạnh mẽ giúp đem lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp. Nhưng trong xuất khẩu có rất nhiều rủi ro khác nhau, để có thể giảm thiểu các rủi ro trong xuất khẩu và đem lại thành công bạn sẽ cần đến digital marketing xuất khẩu. Nắm chắc một số kiến thức sẽ giúp cho bạn áp dụng digital marketing xuất khẩu một cách tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn và đem lại thành công.

I. Những điều cơ bản trong digital marketing xuất khẩu

Để có thể chiến đấu trên đấu trường xuất khẩu dù là bất kỳ đất nước nào, doanh nghiệp của bạn luôn luôn phải sẵn sàng trong việc cạnh tranh về giá cả giữa các sản phẩm, dịch vụ, bao bì hay các chiến lược với quy mô lớn thậm chí là quy mô toàn cầu. Những vấn đề này cần được các doanh nghiệp giải quyết một cách hiệu quả để có thể đứng vững trên thị trường quốc tế, chính vì vậy mà trong xuất khẩu cũng cần phải áp dụng digital marketing. Digital marketing không chỉ là một hình thức để quảng bá sản phẩm, dịch vụ qua internet mà còn nhiều hơn thế dù là bất kỳ ngành hàng, dịch vụ nào ví dụ như tiếp cận thị trường, phân tích khách hàng mục tiêu rất chính xác và nhanh chóng.

Khi mà thời đại 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, digital marketing là một hình thức marketing mà bất kỳ ngành nghề nào cũng có thể áp dụng để phát triển hơn, và xuất khẩu cũng nằm trong số đó. Nhờ vào digital marketing, xuất khẩu đã phát triển một cách trông thấy so với thời gian trước đây. Trước đây để thành công trong xuất khẩu thường chỉ có các doanh nghiệp lớn mới có thể làm được, nhưng hiện nay digital marketing đã chứng minh điều này không đúng, khẳng định rằng cả những doanh nghiệp nhỏ lẻ cũng có khả năng đứng vững trên thị trường quốc tế.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng digital marketing để phân tích thị trường một cách chính xác, cập nhật thông tin về thị trường đó nhanh chóng, khách hàng mục tiêu và hành vi tiêu dùng tại thị trường này cũng sẽ được các doanh nghiệp nhìn thấy một cách rõ ràng nhất từ đó mà đưa ra các chiến lược để tiếp cận thị trường hiệu quả.

Digital marketing trong xuất khẩu hay bất kỳ ngành hàng nào đều là một phần của marketing, nhưng không như các hình thức marketing truyền thống, digital marketing mang đến một lợi thế hơn trong thời đại này đó chính là cho phép các doanh nghiệp có nhiều phép thử và thu được kết quả nhanh chóng, từ đó mà có được một hướng đi chính xác nhất.

II. Digital marketing xuất khẩu có thể áp dụng tại những nơi nào?

Đây là một câu hỏi khá dễ trả lời khi mà digital marketing cho phép các doanh xuất khẩu tại bất kỳ thị trường nào mà doanh nghiệp đó cảm thấy khả thi cho sản phẩm và dịch vụ của mình nếu có một chiến lược rõ ràng và hướng đi đúng. Khi đã xác định được sản phẩm, dịch vụ muốn đưa ra thị trường ngoài nước, bạn hãy chắc chắn rằng trước khi đưa sản phẩm dịch vụ của mình ra thị trường khác thì hãy nghiên về thị trường đó, nghiên cứu về khách hàng và hành vi tiêu dùng của họ để có những chiến lược hiệu quả nhất. Việc này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn không bị lệch hướng đi.

Trước khi digital marketing trở nên thịnh hành, các doanh nghiệp sẽ cần phải trực tiếp đến thị trường mục tiêu để thu thập thông tin và nghiên cứu, nhưng với digital marketing xuất khẩu thì chỉ cần ngồi tại văn phòng hiện tại và khai thác các thông tin trên internet. Để có một chiến lược hiệu quả, bạn hãy tự trả lời những câu hỏi dưới đây trước khi lên chiến lược nhé:

– Hiện trạng của sản phẩm tương tự với bạn tại thị trường mục tiêu thế nào? Có khả quan hay không?

– Tại thị trường đó hiện tại có thương hiệu lớn nào đang phân phối?

– Khi ai đó nhập khẩu sản phẩm của bạn, liệu có quy tắc nào đặc biệt hay không?

– Để quảng bá sản phẩm thì các thương hiệu trên thị trường đang sử dụng chiến thuật thế nào?

– Đối thủ cạnh tranh trên thị trường đó khi bạn thực hiện kinh doanh là ai?

(Còn tiếp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *