6 điều cần biết về Digital Marketing trong xuất khẩu quốc tế (Phần II)

Như ở phần I các bạn đã biết được một số điều cần nắm rõ về digital marketing xuất khẩu. Ở phần II này chúng ta sẽ đi tới trọng tâm 9 điều cần biết về digital marketing trong xuất khẩu quốc tế.

III. 9 điều bạn cần biết về digital marketing xuất khẩu quốc tế

1. Nắm rõ các hiểu biết về dịch vụ hay sản phẩm của bạn

Đây là một điều cực kỳ quan trọng dù cho bạn kinh doanh bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào. Hiểu được sản phẩm bạn mới có thể nhận thấy được sản phẩm của mình có điều gì khác biệt so với các sản phẩm, dịch vụ cùng loại trên thị trường mục tiêu. Và hơn thế nữa là tại sao khách hàng lại tìm kiếm bạn trên công cụ tìm kiếm? Nhờ đó mà digital marketing sẽ giúp bạn đưa sản phẩm của bạn lên công cụ tìm kiếm và đạt được một thứ hạng cao. Điều này cũng sẽ phụ thuộc một phần vào các đất nước khác nhau, văn hóa khác nhau và khách hàng khác nhau.

2. Hãy tìm kiếm ít nhất một đối thủ cạnh tranh

“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” Đây chính là lý do mà bạn cần hiểu về sản phẩm, dịch vụ của mình và hiểu cả về đối thủ cạnh tranh của mình. Nhờ việc tìm kiếm và tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ biết được đối thủ của bạn đang sử dụng công cụ gì, hình thức nào để quảng bá sản phẩm, dịch vụ qua internet. Ví dụ như là Facebook Ads, Google Adword sẽ là 2 hình thức được sử dụng nhiều nhất. Chính vì được sử dụng nhiều nhất nên tính cạnh tranh cũng rất lớn, nhờ đó mà bạn sẽ tìm ra hướng đi, lựa chọn công cụ để cạnh tranh được với họ.

3. Website của doanh nghiệp, công ty bạn cần có nội dung mang màu sắc của riêng

Màu sắc của doanh nghiệp, câu chuyện của doanh nghiệp hay tính riêng biệt của doanh nghiệp được thể hiện qua content của website. Chính content của website sẽ đem lại traffic tự nhiên cho website của bạn, chính content sẽ là thứ để giữ khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn. Và những điều này rất tốt cho các chiến lược SEO để website của bạn có một thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm và được google đánh giá là chất lượng. Từ việc làm chủ được công cụ tìm kiếm thì khách hàng chắc chắn sẽ đến với bạn nhiều hơn khi mà Google hiện giờ không chỉ là một danh từ mà còn là một động từ và những công cụ tìm kiếm khác cũng vậy.

4. Content trên website cần liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp

Tất nhiên là khách hàng không hề tin tưởng một website có nội dung lệch lạc so với thứ mà họ tìm kiếm, nội dung không đúng sự thật. Chính vì vậy mà các content trên website cần bao gồm cả về sản phẩm, dịch vụ và những thứ xoay quanh các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

5. Hãy tìm cách để thương hiệu trở nên nổi tiếng và nhiều người biết đến hơn

Như các bạn đã biết thì mạng xã hội là một cái gì đó có sức lan truyền vô cùng khủng khiếp chỉ trong thời gian ngắn. Bạn thậm chí có thể nổi tiếng ngay sau một đêm, một giờ đồng hồ chỉ với vài cú click chuột. Nhưng tất nhiên hãy tìm một cách, hãy sáng tạo một ý tưởng thú vị để khiến nó trở nên viral chứ không phải sử dụng các chiêu trò câu like, câu view để có được sự nổi tiếng trên mạng xã hội. Khi thương hiệu trở nên nổi tiếng, khách hàng sẽ tìm kiếm doanh nghiệp của bạn nhiều hơn và doanh thu sẽ tốt hơn, sẽ có được sự thành công một thời gian sau đó. Luôn nhớ một điều rằng mạng xã hội không phải là nơi để chơi đùa dành cho các doanh nghiệp, đó là nơi để phát triển nếu khai thác một cách đúng.

6. Lôi kéo những người theo dõi của đối thủ là một ý rất hay

Đây là một cách vô cùng hiệu quả khi quảng bá dịch vụ, sản phẩm đến với những khách hàng, những người theo dõi của đối thủ sẽ khiến cho họ có cái nhìn khác về doanh nghiệp của bạn nếu bạn thực sự có một chiến lược thú vị. Ví dụ điển hình nhất là quảng cáo ngay trên đầu video của đối thủ, youtube thực sự là mạng xã hội chia sẻ video cho phép bạn làm điều này.

Digital marketing xuất khẩu là một hình thức marketing sẽ khiến cho doanh nghiệp của bạn thành công khi đưa sản phẩm ra thị trường ngoài nước. Nắm chắc các kiến thức cơ bản sẽ giúp cho bạn có được một nền tảng vững chắc để phát triển công ty, doanh nghiệp của mình. Hãy để lại ý kiến của bạn ở comment nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *