Một số đặc điểm của Marketing xuất khẩu mà bạn nên nắm rõ (Phần I)

Marketing xuất khẩu là một hình thức thực hiện marketing đặc thù, không như những ngành nghề khác. Để có thể xuất khẩu thành công sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp ra thị trường quốc tế, bạn cần nắm rõ một số đặc điểm của marketing xuất khẩu.

I. Vai trò của xuất khẩu và quan điểm về marketing xuất khẩu

Để nền kinh tế của một đất nước phát triển, đặc biệt là Việt Nam đang là một trong những nước có đà phát triển kinh tế mạnh mẽ, xuất khẩu nắm vai trò chủ yếu nên được các ngành nghề khác và chính phủ đặc biệt quan tâm. Việc xuất khẩu sẽ có thể thành công khi một đất nước nào đó có khả năng kết hợp khéo léo giữa ưu điểm của đất nước mình và ưu điểm của một đất nước khác.

Cũng như các ngành nghề khác, xuất khẩu đặc biệt cần chú trọng đến marketing và trong thời đại của digital marketing hiện nay, việc xuất khẩu sản phẩm, dịch vụ sẽ có khả quan hơn rất nhiều. Điều mà các công ty, doanh nghiệp lớn đã từng làm được trước đây không còn là quá xa vời đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

II. Những đặc điểm của marketing xuất khẩu

Marketing là một hình thức xuất phát từ nhu cầu của người tiêu dùng dù là ở bất cứ đất nước nào, chính vì vậy mà marketing không thể thiếu trong bất kỳ ngành nghề nào.

– Marketing xuất khẩu khiến cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có thể thích ứng một cách tốt nhất trên thị trường quốc tế, tạo ra được các ưu điểm lớn để cạnh tranh.

– Một tính chất quan trọng của marketing xuất khẩu đó là hình thức marketing cho doanh nghiệp B2B bởi vì khách hàng chính là những doanh nghiệp, tổ chức phân phối sản phẩm của mình tại thị trường mới.

1. Xuất khẩu hình thức trực tiếp

Với xuất khẩu trực tiếp, các doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến thị trường mà doanh nghiệp sẽ hướng tới, cần phải nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh một cách kỹ càng. Không chỉ vậy mà còn cần phải thiết lập những mối quan hệ tốt với đối tác để hiểu rõ hơn về nhu cầu tiêu dùng của thị trường đó.

Xuất khẩu trực tiếp thường được sử dụng khi một doanh nghiệp đã phát triển đủ mạnh mẽ sau khi bán hàng thông qua các trung gian phân phối sản phẩm như là các đại lý khác nhau. Hình thức trực tiếp này sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm được chi phí trung gian, khả năng liên hệ và tương tác trực tiếp với khách hàng có nhu cầu. Có khả năng thay đổi mẫu mã sản phẩm một cách nhanh chóng. Nhưng nhược điểm lớn nhất của hình thức này là rủi ro trong xuất khẩu sẽ lớn hơn rất nhiều.

2. Hình thức xuất khẩu gián tiếp

Đây là hình thức có thể được gọi là sự ủy thác trong xuất khẩu, thông thường các doanh nghiệp sử dụng hình thức này sẽ cần có trung gian để có thể xuất khẩu và phân phối sản phẩm. Hình thức này có ưu điểm riêng như là chi phí đầu tư không lớn, sẽ không phải triển khai một nguồn nhân lực để bán hàng ở thị trường mới. Nhưng hình thức này lại khiến cho doanh nghiệp giảm mức lợi nhuận thu về vì thông qua các trung gian và không thể biết rõ cũng như kiểm soát được hoàn toàn nhu cầu của khách hàng.

Marketing xuất khẩu có một sự đặc thù riêng biệt là các sản phẩm, dịch vụ sẽ bị chi phối bởi đất nước khác ví dụ như là mức thuế, văn hóa, điều kiện kinh tế, chính trị,.. Chính vì vậy khai thực hiện xuất khẩu, doanh nghiệp cần có một đội ngũ marketing có chuyên môn và quan tâm đặc biệt đến các mối quan hệ giữa thị trường trong nước và thị trường ngoài nước. Xu hướng của thế giới hiện nay là quốc tế hóa sản phẩm, dịch vụ của mình để đem lại một lợi nhuận lớn, chính vì vậy mà doanh nghiệp cần có sự quan tâm đến những khác biệt giữa các thị trường, không chỉ vậy còn cả sự tương đồng để đưa ra được hướng đi đúng nhất.

(Còn tiếp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *