5 công cụ digital marketing phổ biến bạn cần phải biết (Phần I)

Trong thời đại 4.0 hiện nay, digital marketing là một xu hướng đang dần phát triển và đi lên mạnh mẽ đối với ngành marketing. Tất cả mọi sản phẩm kinh doanh, dịch vụ mà bạn biết đến đều có thể sử dụng digital marketing để giúp phát triển doanh thu, không chỉ vậy còn giúp cho thương hiệu của bạn đến được với người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Digital marketing có rất nhiều hình thức, công cụ khác nhau giúp bạn triển khai cho doanh nghiệp của mình, nhưng trong đó có 6 công cụ phổ biến nhất mà hầu hết mọi marketer đều biết đến và sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu với mình trong bài viết này nhé.

1. Quảng cáo trực tuyến (Online Advertising)

Quảng cáo trực tuyến là một hình thức quảng cáo qua internet, không có điều gì quá khác biệt so với các loại hình quảng cáo khác. Nhưng điều khác biệt lớn nhất đó chính là sử dụng internet để quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ đến với khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết. Online Advertising đem lại tất cả thông tin có giá trị cao đối với khách hàng, sử dụng hình ảnh và từ ngữ thu hút khách hàng nhằm mục tiêu làm cho khách hàng quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

Quảng cáo trực tuyến có một khả năng tương tác đối với khách hàng cực kỳ mạnh mẽ, họ theo dõi quảng cáo và dễ dàng tương tác hơn so với các loại hình quảng cáo khác. Những infographic được thiết kế tỉ mỉ, màu sắc phù hợp với từng dịch vụ, sản phẩm, hình ảnh thu hút và những câu tagline lôi cuốn, nội dung giá trị sẽ khiến cho khách hàng có hứng thú hơn và click vào quảng cáo để xem chi tiết. Từ đó quá trình quyết định mua hàng của họ được diễn biến nhanh hơn bao giờ hết.

Target mục tiêu một cách chính xác là một trong những lợi thế lớn của công cụ này. Khi mà tìm hiểu về khách hàng mục tiêu, các marketer sẽ thu thập được một lượng thông tin khổng lồ và chắt lọc ra những thông tin chính như là địa chỉ, quốc gia, nơi làm việc, sinh sống, các sở thích cá nhân và đặc biệt là hành vi tiêu dùng. Từ đó mà có thể đưa ra quảng cáo phù hợp nhất với tệp khách hàng đã xác định, tiếp cận với tệp khách hàng này một cách chính xác hơn.

Có khả năng theo dõi hành vi khách hàng đối với thương hiệu, họ có hứng thú với thương hiệu hay không? Họ có đang chú ý tới thương hiệu của mình hay không? Những câu hỏi này giúp cho các marketer tìm kiếm được khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Khả năng đo lường tuyệt vời là một điểm mạnh. Nếu bạn là một marketer thì chắc hẳn bạn biết rằng đo lường là một việc vô cùng quan trọng, nhờ Online Advertising mà bạn có thể thống kê được những thông tin quan trọng như là lượt người click vào quảng cáo, số lần quảng cáo hiển thị, bao nhiêu người đã đăng ký đặt hàng.

Tương tác là điểm mạnh nhất của công cụ này. Khách hàng dễ dàng để lại những ý kiến, lời bình luận và những câu hỏi của mình khi theo dõi quảng cáo, có những người quyết định mua sản phẩm ngay sau khi xem quảng cáo.

2. Email marketing

Một công cụ phổ biến của digital marketing mà hầu hết mọi doanh nghiệp đều sử dụng để tiếp cận khách hàng tốt nhất. Những email được các doanh nghiệp gửi đến khách hàng đều có nội dung mang giá trị lớn, có thể là email chào hàng, giới thiệu sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, thương hiệu hoặc cũng có thể là email gửi đến khách hàng các thông tin khuyến mãi.

Hiện nay có những nền tảng được xây dựng để quản lý và thực hiện email marketing một cách nhanh nhất bằng những template có sẵn, dễ dàng sử dụng hoặc bạn có thể tự thiết kế nếu muốn như là Hubspot, Zoho mail, Getresponse, Mailchimp,.. Các chiến dịch marketing sử dụng các nền tảng này có những lợi ích tuyệt vời như là:

– Chi phí được tiết kiệm một cách tối đa như chi phí thiết kế.

– Dễ dàng xây dựng thương hiệu, kết nối được với khách hàng.

– Đo lường dễ dàng, được thông kê những thông tin như là CTR, tỉ lệ mở mail,…

– Bạn có thể thiết kế sẵn một loại nhiều email khác nhau với nội dung khác nhau và đặt lịch gửi đi.

(Còn tiếp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *