Làm thế nào để bạn bắt đầu với digital marketing?

Đối với tất cả các bạn mới bắt đầu với digital marketing, đây có lẽ sẽ là câu hỏi khiến cho các bạn băn khoăn nhất. Tại bài viết này Asia Lion sẽ giúp cho bạn có câu trả lời của câu hỏi này. Liệu bạn có thực sự cảm thấy đam mê với digital marketing hay không? Hay là bạn có cảm thấy bản thân phù hợp với xu hướng toàn cầu này không nhé.

I. Bạn có mục tiêu như thế nào?

Đối với bất cứ việc gì, trước khi làm bạn hãy tự trả lời cho bản thân câu hỏi này. Bạn cần phải đặt ra được mục tiêu để bản thân hướng tới, mục tiêu có thể bao gồm rất nhiều thứ như là tài chính, bạn muốn tìm hiểu cái mới, bạn muốn bắt kịp với xu hướng hiện nay khi mà digital marketing đang là một ngành nghề thuộc vào top trending hiện nay? Mục tiêu luôn luôn là bước đầu tiên, luôn luôn là một phần rất lớn quyết định đến thành công của bạn.

Trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ tiến gần hơn 1 bước để đến với sự thành công dù cho bạn làm một marketer hay là kinh doanh.

II. Bản thân bạn sẽ làm marketing cho ai? Với ai?

Mục tiêu của bản thân bạn, bạn đã xác định được thì tiếp theo hãy xác định được mục tiêu để bạn làm marketing cho. Đây chính là một phần khi làm việc mà bạn luôn cần phải cập nhật nó vì với mỗi khách hàng sẽ có một tính cách khác nhau, chính vì vậy mà hình thức để tiếp cận cũng sẽ không giống nhau hoàn toàn. Hoặc là khi bạn phân loại được khách hàng mục tiêu theo tính cách, sở thích,… bạn sẽ có những tệp khách hàng khác nhau dành cho nhiều chiến dịch hoặc sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Đây chính là cách bạn nắm bắt tâm lý khách hàng, bạn có thể đánh thẳng vào tử huyệt cảm xúc của họ và khiến cho họ sử dụng sản phẩm của bạn.

III. Giá trí của mỗi khách hàng?

Giá trị của khách hàng là một phần quan trọng trong chiến lược của bạn. Một người làm marketing hiệu quả chính là người nhận biết được giá trị của mỗi khách hàng mang lại cho doanh nghiệp. Có thể vị khách đó không chọn mua sản phẩm, dịch vụ của bạn nhưng họ mang lại cho bạn những lời khuyên để chỉnh sửa, mang lại cho bạn cảm giác chiến dịch mình làm đang thực sự thành công hoặc có gì sai sót để điều chỉnh. Chính họ sẽ đem lại cho bạn những thứ quý báu nhất. Cho dù bạn đang làm digital marketing cho bất cứ lĩnh vực nào, hãy luôn nhớ khách hàng chính là thượng đế, họ đem đến lợi nhuận cho bạn và nhiều hơn thế, họ giúp cho chiến dịch của bạn thành công hơn.

IV. Bạn chấp nhận hy sinh điều gì để đạt được mục tiêu đã đặt ra?

Mình chỉ đưa ra 4 câu hỏi để bạn trả lời, khi đã trả lời được 3 câu hỏi trên thì hãy tiếp tục bớt chút thời gian để trả lời nốt câu hỏi cuối cùng này. Đây là một câu hỏi sẽ khiến cho bạn phải mất nhiều giờ liền để suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Bạn có thể sẵn sàng đánh đổi điều gì đang thường xuyên xảy ra trong cuộc sống của bạn để đạt được thành công hay không? Bạn có bớt đi thời gian ngủ để tiến bộ hơn không? Hay là bạn có bớt thời gian chơi game và làm việc nhiều hơn không?

Để thay đổi một thứ gì đó trong cuộc sống là điều không dễ dàng, nhưng bạn vượt qua được, bạn sẽ là người thành công. Digital marketing rất rộng lớn, bạn càng chịu khó tìm tòi, học hỏi và luyện tập, bạn sẽ càng trở thành một digital marketer giỏi trong tương lai và đạt được mục tiêu của bản thân.

Digital marketing hiện đang là xu hướng toàn cầu, là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay đối với các bạn trẻ đang tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và óc sáng tạo vô biên. Chính vì vậy, tại sao bạn lại không trở thành một trong số đó? Bắt kịp xu hướng thời đại, thậm chí còn hơn thế nữa. Digital marketing sẽ đem lại cho bạn rất nhiều những trải nghiệm khác nhau, hãy trả lời 4 câu hỏi trên và dần dần cảm nhận nhé. Hãy để lại comment ở dưới bài viết để Asia Lion biết được suy nghĩ của bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *