Marketing xuất khẩu quốc tế và các nguyên tắc cơ bản

Marketing xuất khẩu quốc tế hiệu quả sẽ có tác động lớn đến việc doanh nghiệp của bạn tận dụng thành công các cơ hội xuất khẩu như thế nào? Những nguyên tắc cơ bản này sẽ giúp cho bạn nắm vững một vài kiến thức trước khi thực hiện chiến lược marketing xuất khẩu quốc tế.  

1. Tìm hiểu xem sản phẩm của bạn sẽ được xuất khẩu ở đâu

Nhiều công ty của Anh nhận được đơn đặt hàng không thường xuyên từ nước ngoài – nhờ vào sự tiếp cận của internet. Nhưng bạn có nên chủ động marketing sản phẩm, dịch vụ của mình ra nước ngoài? Không phải mọi sản phẩm, dịch vụ đều có thể dễ thành công khi xuất khẩu ra nước ngoài, vì vậy nếu bạn có kế hoạch mở rộng sang các quốc gia mới, hãy tìm hiểu xem sản phẩm của bạn có thể được phân phối rộng rãi mà không cần phải điều chỉnh quá nhiều hay không.

2. Nghiên cứu các quốc gia, địa điểm mới

Những kinh nghiệm của bạn và những thứ bạn đã xây dựng ở đất nước hiện tại cho rằng bạn không cần phải bắt đầu lại từ đầu mọi kiến thức và kinh nghiệm. Nhưng bạn cần biết cách tận dụng chúng một cách thích hợp – và điều đó có nghĩa là nghiên cứu thị trường mới và suy nghĩ về các vấn đề như hậu cần, thực hiện đơn hàng và dịch vụ khách hàng.

3. Đánh giá cơ hội của sản phẩm, dịch vụ của bạn tại thị trường mới

Làm thế nào để có thể biến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn trở thành lớn mạnh tại một thị trường khác? Bạn sẽ phải xem nó được thành lập như thế nào, tìm hiểu có bao đối thủ trong lĩnh vực đó và cơ sở khách hàng có thể lớn như thế nào. Có bất kỳ rào cản thương mại hoặc hạn chế nào không? Bây giờ là thời điểm thích hợp để ra mắt sản phẩm của bạn – nhu cầu đang tăng lên hay nó đã đạt đến đỉnh điểm?

4. Thích ứng chiến lược marketing của bạn

Bạn có thể có một sản phẩm dễ dàng vượt qua biên giới nhưng chiến lược marketing của bạn sẽ phải được điều chỉnh sao cho phù hợp. Sự khác biệt tại quốc gia mới như phong tục, ngôn ngữ và tiền tệ đều sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch marketing của bạn. Hãy nhìn vào những doanh nghiệp, công ty đối thủ tại đó, họ đang làm thế nào để có thể thành công tại đó? Hãy phân tích về điều này để có thể ứng biến tốt nhất khi có điều gì xảy ra.

5. Làm việc với các đối tác tại quốc gia mà bạn quyết định đưa sản phẩm tới

Làm việc với các chi nhánh, đối tác, nhà phân phối, giấy phép hoặc đại lý có thể giúp đỡ bạn khi mới bắt đầu tại thị trường mới. Tham khảo ý kiến ​​chặt chẽ với các đối tác kinh doanh sẽ đảm bảo rằng các tài liệu marketing và phương pháp tiếp cận của bạn có sức hấp dẫn đối với khách hàng tại đó hay không.

6. Kiểm tra lại giá mà bạn đặt ra cho sản phẩm của bạn tại thị trường mới

Giá cả không chỉ là sự hiểu biết về sự khác biệt tiền tệ – bạn cần nghiên cứu mức giá ở mỗi quốc gia khác nhau. Chi phí của bạn cũng có thể cao hơn vì vậy hãy đảm bảo rằng giá của bạn có tính đến chi phí vận chuyển, đóng gói và hoa hồng của các nhà phân phối tại đây.

7. Tìm hiểu phong tục địa phương

Khi nói đến dịch vụ khách hàng, những gì hoạt động tại đất nước của bạn có thể không hoạt động ở các quốc gia khác do sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ và sức khỏe và an toàn. Các hình thức, nghi thức kinh doanh, cách bạn giải quyết chúng – tất cả đều là những vấn đề có thể thực hiện hoặc phá vỡ kế hoạch mở rộng của bạn. Lập kế hoạch để dịch và bản địa hóa các thông điệp marketing của bạn.

8. Viết ra kế hoạch rõ ràng

Mang mọi thứ lại với nhau trong một kế hoạch tiếp thị bằng văn bản. Đặt ra những gì bạn dự định làm, ngân sách của bạn, những gì bạn mong muốn đạt được và khi nào.

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất mà mình nghĩ rằng bạn sẽ cần nắm rõ trước khi quyết định đưa sản phẩm, dịch vụ của bạn ra một thị trường mới. Việc nắm chắc những điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và có thể dễ dàng thành công tại thị trường mới này hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *